giảm đau khớp khi thời tiết lạnh vào mùa đông

đau khớp khi thời tiết lạnh như thế nào?

Khi thời tiết thay đổi, nhiều người phải “kêu trời” vì cơn đau nhức xương khớp hành hạ. Tuy nhiên, người bệnh không nên tùy tiện dùng thuốc giảm đau – chống viêm vì tiềm ẩn nhiều tác hại cho chính bệnh khớp lẫn sức khỏe nói chung.

Mưa gió thì… phải giảm đau ngay?

Thực tế cho thấy, tình trạng người bệnh tự ý dùng các loại thuốc giảm đau để nhanh chóng xoa dịu cơn đau xương khớp hiện khá phổ biến, đặc biệt trong những lúc thời tiết thay đổi, mưa gió nhiều. Thậm chí nhiều người còn tìm đến các sản phẩm hay bài thuốc gia truyền thiếu chứng cứ nghiên cứu khoa học.

đau khớp khi thời tiết lạnh
đau khớp khi thời tiết lạnh

Cục Quản lý Thực phẩm – Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo, sử dụng tùy tiện các thuốc giảm đau nhanh sẽ làm gia tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Riêng với những sản phẩm hay bài thuốc dân gian chưa được chứng minh, theo PGS-TS Vũ Đình Hùng nếu tự ý sử dụng, ngoài việc có thể không phù hợp với giai đoạn, diễn tiến bệnh, người bệnh còn có thể đối mặt với tình trạng thuốc không đảm bảo chất lượng, an toàn do được trộn tân dược giảm đau vào, dẫn đến làm lu mờ triệu chứng bệnh nhưng thực tế tiến trình thoái hóa xương khớp vẫn tiếp tục diễn ra.

Một thực trạng hay gặp nữa là người bệnh thường sử dụng toa thuốc cũ mà không chịu đi tái khám. Hoặc có trường hợp dùng chung đơn thuốc của người khác khi bị đau nhức lúc trái gió trở trời.

>>> viêm khớp nguy hiểm ra sao?

Thời tiết chuyển mùa là nỗi ám ảnh của những bệnh nhân đau nhức xương khớp, đặc biệt là người cao tuổi. Đây cũng là thời điểm “bùng phát” các ca nhập viện vì bệnh khớp và các biến chứng do giảm đau không đúng cách.


Bệnh xương khớp có nhiều loại khác nhau, với các biểu hiện thường gặp khi thời tiết thay đổi là đau nhức, cứng khớp… Trong đó, sự thay đổi ngày càng xấu đi của sụn khớp và xương dưới sụn chính là nguyên nhân làm hình thành các gai xương, gây biến dạng khớp, dính khớp… Việc cải thiện, chăm sóc khớp thoái hóa đòi hỏi sự cẩn trọng cùng những theo dõi sát sao của chuyên gia chuyên khoa.
Bệnh xương khớp dễ tăng nặng

đau khớp khi thời tiết lạnh
đau khớp khi thời tiết lạnh

Phương pháp cải thiện các bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp… chủ yếu nhằm hai mục đích: cải thiện triệu chứng và làm chậm quá trình thoái hóa khớp từ gốc. Trong đó, việc cải thiện triệu chứng bằng thuốc giảm đau, kháng viêm chỉ ngăn ngừa tình trạng viêm, đau. Còn làm chậm quá trình thoái hóa khớp hướng đến mục tiêu xa hơn là bảo vệ và chăm sóc sụn khớp và xương dưới sụn. Ngăn ngừa sự thoái hóa của xương khớp từ sớm là xu hướng được các chuyên gia khuyến khích hiện nay.

Giải pháp giảm đau, chăm sóc tốt hơn cho xương khớp

Sự phát triển của ngành sinh học phân tử đã mở ra nhiều hướng quản lý, chăm sóc hiệu quả cho xương khớp. Gần đây các nhà khoa học Mỹ phát minh ra PEPTAN (có trong sản phẩm JEX MAX), một loại dưỡng chất sinh học thế hệ mới chuyên biệt cho xương khớp.

Theo đó, với nguồn gốc 100% thiên nhiên, chứa nhiều loại acid amin quý và có hoạt tính sinh học cao, PEPTAN tác động trực tiếp vào các mô sụn, kích thích tổng hợp nhiều hơn các thành phần chất nền cho xương khớp là Collagen và Aggrecan. Tại vùng xương dưới sụn, PEPTAN kích thích các tế bào tăng sản sinh xương, giúp phục hồi mật độ khoáng chất, tăng sức bền của xương. Nhờ đó, JEX MAX chứa PEPTAN đạt hiệu quả tối ưu làm giảm đau, cải thiện vận động, hỗ trợ cải thiện các tổn thương ở các khớp trong cơ thể.

Chăm sóc sụn và xương dưới sụn từ sớm sẽ giúp kiểm soát tình trạng viêm, đau, đặc biệt khi trái gió trở trời và ngăn ngừa thoái hóa khớp. Việc tác động đồng thời vào sụn và xương dưới sụn của các dưỡng chất sinh học như PEPTAN (trong sản phẩm JEX MAX) được khuyến khích vì tính hiệu quả và an toàn cao.

Nguồn Thanh Niên

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH TMDV Trụ Thành
 Địa chỉ: 16/2/1 đường số 2 p.11, Gò Vấp, Hồ Chí Minh 
 Website chung:THUOCGIASI.NET
 Email: truthanh.company@gmail.com
 Điện thoại: 0932.933.662 hoặc 0966.226.707    

Contact Me on Zalo
Call Now Button